Những điều cần lưu ý khi lắp đặt bếp công nghiệp

bep-cong-nghiep-2

Hiện nay đối với các khu bếp ăn tập thể với nhu cầu phục vụ số lượng lớn người ăn. Việc nấu ăn liên tục với một số lượng thực phẩm lớn thì cần có bếp công nghiệp. Sử dụng những thiết bị bếp ăn công nghiệp nhằm đáp ứng được hiệu suất của việc nấu liên tục. Tuy nhiên thì khá nhiều người đang thắc mắc bếp ăn công nghiệp là gì? Trong khu bếp công nghiệp cần những thiết bị như thế nào?

Để giải quyết về các khúc mắc và giúp cho khách hàng hiểu nhiều hơn về thiết bị đang và sẽ sử dụng. Inox Hùng Cường xin chia sẻ một số thông tin hữu ích liên quan đến bếp ăn công nghiệp.

bep-cong-nghiep-1
Những điều cần biết khi lắp đặt bếp công nghiệp

Giới thiệu về Bếp ăn công nghiệp là gì?

Đây là nơi dùng để chế biến lượng thức ăn tương đối lớn trong khoảng thời gian ngắn nhất để phục vụ cho nhiều người ăn. Bao gồm nhiều khu liên kết hợp lại với nhau theo một tuần tự: khu vực nhận chuyên về thực phẩm sống, khu để bảo quản thực phẩm, khu vực dùng sơ chế nguyên liệu, khu nấu ăn chính, khu để giúp giữ mát và giữ nóng, khu vực để chia thực phẩm và khu rửa bát.

Bếp ăn công nghiệp đòi hỏi cần chấp hành nghiêm chỉnh những quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy hạn chế tới mức tối thiểu việc mất vệ sinh an toàn, nhiễm khuẩn trong đồ ăn.

bep-cong-nghiep-2
Bếp công nghiệp là gì?

Thiết bị bếp ăn công nghiệp inox gồm có những gì:

  • Thiết bị nấu sẽ bao gồm: bếp âu, bếp á, bếp chiên nhúng công nghiệp và bếp xào, bếp hầm, bếp nướng ,…
  • Thiết bị dùng để sơ chế các loại nguyên liệu
  • Thiết bị làm lạnh công nghiệp: Tủ đông lạnh, tủ mát công nghiệp, bàn lạnh và kể cả bàn lạnh salad,..
  • Thiết bị làm nóng, giữ nóng: tủ sấy bát đĩa, khăn và tủ để giữ nóng thức ăn.
  • Thiết bị bếp điện công nghiệp chất lượng
  • Bên cạnh đó cần phải có hệ thống chụp hút khói mùi 
  • Thiết bị inox: giá nan, xe đẩy và quầy bar inox,..

Cấu tạo chi tiết của khu bếp công nghiệp nhà hàng chuyên nghiệp

Bếp nấu ăn công nghiệp là hệ thống các trang thiết bị dành cho việc làm bếp, nên thường sẽ được phân chia ra nhiều khu vực khác nhau:

Khu bảo quản các loại thực phẩm: Là nơi để lưu trữ và bảo quản các thực phẩm luôn tươi sống. Điều đó để đảm bảo chất lượng cho từng thực phẩm. Khu vực này cũng không nên đặt gần ở chỗ nấu nướng, bởi vì các vi khuẩn trong thực phẩm tươi sống gây ảnh hưởng đến các món ăn đã được chế biến. Những thiết bị có trong khu vực này không thể thiếu là tủ mát tủ đông công nghiệp, công nghiệp hoặc là tủ dùng để trưng bày chứa đồ khô. Nhiệt độ trung bình thông thường trong khu vực này phải duy trì ở mức 28-40 độ. 

Khu vực dùng để sơ chế thức ăn: Là nơi dành để sơ chế tất cả thực phẩm trước khi đến khu nấu nướng. Khu để sơ chế thức ăn gồm có các vật dụng như dao, kéo, thớt, bàn chế biến, bồn rửa. Bên cạnh đó còn có các loại chậu rửa để làm sạch thực phẩm.

Khu để nấu nướng: Đây chính là một trong số các khu vực vô cùng quan trọng của gian bếp công nghiệp. Các trang thiết bị cần có trong khu này: Bếp nấu, tủ dụng gia vị và tủ cơm công nghiệp.

Khu phục vụ thức ăn: Khu này sẽ bao gồm các trang thiết bị bàn, ghế, bàn chậu rửa và thùng rác….

Khu vệ sinh các dụng cụ bếp sau khi hoàn thành: Kết hợp với khu phục vụ các chén dĩa khi dùng xong. Sau đó chuyển đến khu vệ sinh để tẩy rửa các đồ ăn thừa đang bám trên chén dĩa. 

bep-cong-nghiep-3
Cấu tạo khu bếp nhà hàng

Lắp đặt mô hình bếp ăn công nghiệp là cực kỳ quan trọng

Việc tiến hành lắp đặt bếp ăn công nghiệp nên thực hiện bởi những đơn vị sản xuất thiết kế và cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp uy tín, chuyên nghiệp. Cùng với một đội ngũ công nhân viên kỹ thuật rất giàu kinh nghiệm.

Một trong số các đơn vị mà bạn có thể tham khảo và đặt niềm tin vào đó là thương hiệu Inox Hùng Cường. Để đem đến hiệu quả tốt nhất trong quá trình sử dụng trước khi tiến hành lắp đặt bếp ăn công nghiệp Công ty TNHH Inox Hùng Cường sẽ tiếp nhận những ý kiến quý báu từ phía khách hàng và đưa ra những tư vấn hợp lý nhất cho Quý khách hàng.

Quy trình thi công lắp đặt thiết bị bếp được tiến hành như thế nào?

Những sản phẩm, dụng cụ đang được sử dụng trong việc lắp đặt bếp ăn công nghiệp của Công ty TNHH Inox Hùng Cường được đảm bảo chất lượng tốt nhất. Chúng tôi xin cam kết đảm bảo bảo tiêu chuẩn kỹ thuật sử dụng cho bếp ăn công nghiệp. Khi Quý khách đặt mua thiết bị bếp ăn công nghiệp khách hàng sẽ được hỗ trợ lắp đặt và bảo trì định kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *