Những lưu ý giúp bạn chọn mua đúng loại bếp điện từ công suất lớn

bepdientu2

Khi nói về sản phẩm bếp từ, mọi người nghĩ ngay đến những ưu điểm của sản phẩm này như nấu nướng tốt, tiết kiệm điện và sạch sẽ… Với nguyên lý hoạt động để tạo nhiệt năng mà không cần lửa, sản phẩm bếp điện từ có công suất lớn sẽ mang đến cho người dùng những ưu điểm tuyệt vời so với sản phẩm bếp truyền thống. Trong quá trình chọn mua báo giá bếp điện từ công suất lớn, bạn đừng nên quên chú ý đến một số thông số kỹ thuật nhất định của loại sản phẩm này. Hãy cùng Inox Hùng Cường tìm hiểu những chỉ số cần biết để có thể chọn mua cho mình đúng loại bếp điện từ nhé!

bepdientu
Bếp điện từ công suất lớn

Những mức công suất thường được sử dụng của bếp điện từ

Công suất ở mức 1000W

Đây là loại công suất phổ biến với bếp điện từ đơn. Ở mức công suất này bạn cần tới 4 phút để có thể đun sôi 1 lít nước- đó là lý do loại bếp điện từ đơn này thường được sử dụng cho các món lẩu tại nhà. Loại bếp này thường không được khuyến khích sử dụng để nấu nướng hằng ngày vì diện tích sử dụng nhỏ và thời gian làm chín thức ăn lâu.

Công suất ở mức 1200-1400W

Đây là loại bếp từ phổ biến đơn hoặc đôi giá rẻ, với 1 bếp có công suất 1400W và một bếp có công suất 1200W. Ở mức này không quá khác biệt so với loại bếp công suất 1000W, tuy nhiên đây là loại bếp đôi có 2 vùng nấu được tách riêng ra, bạn có thể nấu nhiều món ăn cùng 1 lúc, giúp cho người nấu tiết kiệm được 1 lượng thời gian nấu nướng nhất định.

Công suất ở mức 1800W

Loại công suất này phù hợp với bếp điện từ đôi, với công suất đun nấu kiểu này sẽ giúp quá trình nấu nướng trở nên cực kỳ nhanh chóng. Loại bếp điện từ công suất lớn này sẽ có thể giúp bạn nấu sôi 1 lít nước trong khoảng thời gian chỉ 2 phút mà thôi.

Công suất ở mức 2000W

Loại công suất này thường phổ biến với loại bếp điện từ đôi hoặc bếp điện kế hợp từ, và có thể một số loại bếp đơn cá biệt. Đây là mức công suất rất lớn, thích hợp trong việc nấu nướng công nghiệp để có thể tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng hơn. Loại bếp với công suất này chỉ cần chưa đầy 2 phút để có thể nấu sôi một lít nước.

Bếp điện từ công suất lớn có tốn điện hay không?

bepdientu2
Bếp điện từ có hao điện không?

Theo nghiên cứu, khi chúng ta so sánh bếp điện từ và bếp gas thì bếp điện từ sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều do công năng sử dụng và giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng hơn so với bếp gas truyền thống.

Theo tính toán thì hiệu suất sử dụng của sản phẩm bếp gas truyền thống sẽ rơi vào khoảng 40-60% còn lại thì nhiệt năng sẽ bị thất thoát ra bên ngoài. Đặc biệt khi chiên xào nấu nướng thì phần nhiệt năng sẽ tăng theo thứ tự từ dưới lên trên. Còn đối với sản phẩm bếp điện từ thì hiệu suất sẽ đạt từ 60-80%, giúp bạn tiết kiệm được nhiệt năng rất nhiều so với sản phẩm bếp gas truyền thống.

Theo một số khách hàng thì công suất càng lớn thì sẽ càng bị hao điện. Điều này đúng trên lý thuyết, tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì công suất lớn sẽ giúp bạn nấu nướng được nhanh hơn so với công suất thấp. Nếu bếp điện từ công suất thấp cần 15 phút để nấu nướng, thì bếp điện từ  với công suất lớn chỉ cần 5 phút mà thôi. Vậy thì điện năng tiêu thụ sẽ bằng nhau và có khi bếp điện từ với công suất lớn sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều hơn. Thêm nữa, với khoảng thời gian mà bếp điện từ với công suất lớn giúp bạn tiết kiệm, bạn sẽ có thể làm được nhiều việc hơn nữa đấy.

Như vậy, Inox Hùng Cường đã giới thiệu đến bạn những công suất phổ biến trên bếp điện từ và phân tích bếp điện từ công suất lớn có thật sự hao điện hơn những sản phẩm khác không. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có thể đưa ra được những quyết định đúng đắng trong việc chọn mua sản phẩm bếp từ nhé. Nếu bạn có nhu cầu mua bếp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé!

Thông tin liên hệ: Inox Hùng Cường

>>>> Xem thêm: Lý do bạn nên chọn mua bếp công nghiệp cho nhà hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *